Bộ điều khiển từ xa qua sim điện thoại

In
Mua sản phẩm

Mô tả sản phẩm

- Điều khiển thiết bị với khoảng cách xa vô hạn - Mở rộng công suất ngõ ra với contactor - Kiểm tra phản hồi trạng thái của thiết bị thông qua tin nhắn Hoạt động ổn định không bị nhiễu

Thông tin chi tiết

Những bài viết trước đã hướng dẫn các bạn chế tạo mạch điều khiển từ xa qua điện thoại với khoảng cách không giới hạn. Nếu bạn muốn nâng cấp cho nó hiện đại hơn 1 chút xíu nữa thì " điều khiển qua sim điện thoại " là 1 lựa chọn thích hợp.

 

Thật vậy điều khiển qua sim điện thoại các bạn sẽ bỏ bớt đi chiếc điện thoại cồng kềnh thay vì đó sẽ sử dụng module sim900A hoặc sim800L chỉ cần nhét sim vào là điều khiển ngon lành các bạn sẽ khỏi phải lo sạc cho điện thoại nữa và  mạch cũng sẽ nhỏ gọn hơn rất nhiều.

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế tạo mạch điều khiển qua sim điện thoại , mạch cơ bản cũng không khó, ít thành phần 

hình ảnh mạch in, lưu ý các bạn in trên giấy in ảnh nhé !

Sau khi ủi lên phíp đồng và ăn mòn với nước HCL  và H2Oình l

Quy trình lắp ráp linh kiện các bạn xem theo video hướng dẫn trên youtube " kênh chế tác " nhé  laugh

 

 

 

Sau khi ráp sp hoàn chỉnh

Gắn tải bóng đèn để test thử mạch hoạt động

để điều khiển bât hoặc tắt thì có 2 cách để điều khiển như sau. Để bật các bạn có thể nhắn tin với cú pháp "bat" gửi tới số của sim điện thoại gắn trên bo mạch, khi ngõ ra bật thì sim sẽ tự động gửi tin nhắn phản hồi báo cho bạn biết là ngõ ra trong trạng thái bật, bạn có thể an tâm mà phủ phê ăn nhậu. khi muốn tắt ngõ ra bạn chỉ việc nhấc điện thoại lên và nhắn tin với cú pháp "tat" và gửi đi, "phặp" ngõ ra của bạn đã được ngắt điện. Sau đó lại nhắn tin cho ban biết trạng thái ngõ ra đã được tắt . Rất ngon lành phải không nào các bạn.

Bóng đèn đã được bật sáng khi ngõ ra của mạch đk từ xa cấp điện ngõ ra