hướng dẫn chế tạo khay đảo trứng

In
Mua sản phẩm

Mô tả sản phẩm

Để chế tạo một máy ấp trứng các bạn cần làm 3 việc như sau. quan trọng nhất là nhiệt độ cần nằm trong giới hạn ổn định thường là 37.5 độ, yếu tố thứ 2 hơi ẩm. Bạn hãy đặt trong máy ấp chỗ dàn nóng 1 khay nước, nó sẽ bù đủ độ ẩm cho phép. Và yếu tố thứ 3 chính là đảo trứng.Vì phôi trứng mới đưa vào ấp sẽ có xu hướng nổi lên trên gây chết do sát vỏ trứng. Việc đảo trứng giúp phôi trứng sẽ luôn nằm ở giữa . Và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chế tạo 1 khay đảo trứng kết hợp với mạch đảo trứng để tạo nên một máy ấp trứng hoàn chỉnh.

Thông tin chi tiết

Việc đảo trứng là rất cần thiết trong máy ấp trứng sau dây sẽ chỉ các bạn các phướng pháp  để đảo trứng , giúp trứng được ấp sẽ nở ra thành vịt, gà, hoặc chim... một cách ngon lành cành đào laugh

Để chế tạo một máy ấp trứng các bạn cần làm 3 việc như sau. quan trọng nhất là nhiệt độ cần nằm trong giới hạn ổn định thường là 37.5 độ, yếu tố thứ 2 hơi ẩm. Bạn hãy đặt trong máy ấp chỗ dàn nóng 1 khay nước, nó sẽ bù đủ độ ẩm cho phép. Và yếu tố thứ 3 chính là đảo trứng.Vì phôi trứng mới đưa vào ấp sẽ có xu hướng nổi lên trên gây chết do sát vỏ trứng. Việc đảo trứng giúp phôi trứng sẽ luôn nằm ở giữa . Và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chế tạo 1 khay đảo trứng kết hợp với mạch đảo trứng để tạo nên một máy ấp trứng hoàn chỉnh

.       

Trong tự nhiên thì gà,vịt hay chim... nó cũng đảo trứng đó các bạn. Bằng cách sử dụng cái mỏ thông minh của mình đảo trứng từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài. Con người muốn ấp trứng bằng nhân tạo thì cũng phải tuân theo các điều kiện giống như ngoài tự nhiên. 

Cách 1: đảo trứng bằng tay

  

cách này đem áp dụng cho những ai mới chế tạo máy ấp . chưa rõ hoặc chưa biết cách làm khay đảo trứng thì đảo bằng tay là nhanh nhất, đơn giản nhất. Thời gian đảo trứng là 5-7 lần / ngày . Các bạn đừng quá lo chỉ là đảo trong 1 tuần đầu tiên mà thôi, sau 1 tuần thì phôi trứng đã thành con và phát triển ổn định như vậy thì không cần đảo nữa, Tuy nhiên việc đảo tự động bằng khay đảo không có nghĩa là không tốt. Kể cả sau 1 tuần khay đảo tự động vẫn làm việc đơn giản là để nhiệt độ các vùng luôn luôn được đều nhau trên quả trứng.

Cách 2: đảo trứng theo kiểu nghiêng

 

 Đây là khay trứng 100 quả, xếp trứng đứng vào đây đầu khí để hướng lên phía trên và sau đó xếp lên khay đảo nghiêng lên và nghiêng xuống như dàn đảo dưới đây.

 

Đây là hệ thống dàn đảo sử dụng motor 60w , máy ấp trứng 700 trứng . các bạn xem clip dưới đây sẽ biết rõ cách làm ra hệ thống khay đảo như thế nào. (các bạn tua tới phần xem cách làm khay đảo và nối motor thôi nhé !)

Hệ thống đảo ở video trên là đảo nghiêng lên và nghiêng xuống rồi dừng ở vị trí bất kỳ. Tuy nhiên với máy rất lớn thì lại khác sẽ sử dụng hệ thống đảo nghiêng đúng 45 hay 60 độ rồi dừng lại, sau 2 tiếng lại đảo đúng 45 hoặc 60 độ theo chiều ngược lại, rất chậm và chắc chắn không sai 1 tí nào, các bạn theo dõi trong video máy ấp 12 ngàn trứng ở dưới đây.

Cách 3 : đảo trứng theo kiểu lăn

Đây là kiểu đảo trứng có tỉ lệ tốt nhất, con non nở ra bung lông đều và mượt , ok nhất. Nếu các bạn làm máy nhỏ thì làm đảo lăn theo kiểu đơn giản.

nghĩa là dùng 1 cái motor chậm để gạt trứng chạy vòng tròn quanh rổ thôi là được, làm cách nào cũng được miễn trứng được xoay được thay đổi vị trí để lòng đỏ không bị sát vỏ là ok . cách làm cụ thể các bạn xem trong video này nhé

còn bạn nào muốn làm chuyên nghiệp hơn thì làm khay đảo bằng nhôm, cách làm này tôi đã hướng dẫn cách đây 5 hay  6 năm gì đó , hồi ấy còn sử dụng điện thoại nokia nắp trượt để quay phim , mặc dù khó xem nhưng dân cư mạng đều làm được cả. bây giờ lên mạng các bạn gõ khay đảo trứng là ra luôn các khay theo phong cách này, thậm chí ngoài Hà Nội còn có nơi làm bán sẵn luôn, sở dĩ tôi biết được là do các fan hâm mộ đi mua và kể cho nghe thôi. Thực ra cũng không phải tài giỏi gì đâu các bạn, mình cũng học hỏi trên video của các trang nước ngoài thôi các bạn ạ. sau đây là 3 video về cách làm của khay đảo kiểu khung nhôm. các bạn xem hết thì sẽ làm ra được thôi. dễ lắm ! 

 

 

 

 

Đó là cách để làm ra được khay đảo trứng, để khay đảo theo đúng trình tự thời gian thì các bạn sẽ cần mạch đảo trứng để điều khiển cho motor đảo trứng, và cách làm của mạch đảo trứng thì các bạn theo dõi video này. 

Mạch in và file hex để làm ra mạch đảo trứng trong video trên thì các bạn tải ở đây : https://drive.google.com/open?id=0B2Loy3b08kvVQUFPaDMxdDNVODA

Đương nhiên nếu bạn nào muốn mua về sài luôn không lắp ráp thì có thể sử dụng timer trong công nghiệp loại này :

Và nếu bạn nào cần 1 bộ mà đầy đủ tính năng vừa điều khiển nhiệt độ, điều khiển quạt, điều khiển đèn và điều khiển đảo trứng thì các bạn sẽ chế tạo bộ mạch này, chỉ cần 1 bộ duy nhất cho 1 máy ấp rất chuyên nghiệp và tiện dụng

 

cảm ơn các bạn đã theo dõi chúc các bạn làm máy ấp thành công , nếu còn thắc mắc cần tư vấn hãy gọi số điện thoại 0378146805 tôi sẽ tư vấn giúp các bạn , xin chào , chúc anh em nhiều sức khỏe. 

Sản phẩm liên quan