máy ấp trứng gà mini bằng thùng xốp

In
Mua sản phẩm

Mô tả sản phẩm

Đôi khi các bạn cần có một  máy ấp trứng chỉ cần khoảng vài chục trứng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chế tạo một máy ấp siêu đơn giản sử dụng bộ điều khiển ấp trứng chuyên dụng và thùng xốp, có thể ấp tối đa 100 trứng, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Thông tin chi tiết

Trước tiên chúng ta cần nắm rõ cho dù là ấp trứng bằng gà mẹ hay ấp bằng máy thì thời gian để cho ra những chú gà con vẫn không thay đổi:

                            

Giai đoạn phát triển của phôi vẫn phải tuân theo quy luật chung đối với mỗi loài cụ thể (gà, vịt, ngan , ngỗng). Tuy nhiên việc sử dụng máy ấp vào trong sản xuất con giống sẽ làm cho quá trình nhân đàn được nhanh chóng, gà đẻ thì cứ việc đẻ, máy ấp thì cứ ấp, ai làm việc ấy, gà đẻ xong nghỉ xả hơi 1 tuần lại đẻ tiếp, đó là lý do mà chúng ta sử dụng máy ấp trứng tự động.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước để tiến hành lắp ráp 1 máy ấp trứng sử dụng trong gia đình mang lại hiệu quả kinh tế. Mời các bạn chúng ta cùng theo dõi từng bước.

Bước 1:  chuẩn bị vật tư làm máy ấp trứng

a) bộ điều khiển nhiệt độ

Mình đã hướng dẫn rất rõ trong video dưới này. 

File thiết kế và nạp chương trình cho ic mình sẽ để link ở đây:

https://drive.google.com/file/d/1D9qpcl33gKRrt3baPB6n5mp0hU4DttNn/view?usp=sharing

https://drive.google.com/file/d/1Oso5Kt-jlXIBgn7HHqMpJ1SbAfqHbiLe/view?usp=sharing

https://drive.google.com/file/d/1Ui_IK8oLlejWOOwFjXutfBRYMBP4P8zC/view?usp=sharing

b) quạt vuông 220v  

quạt này sử dụng điện áp là 220v , các bạn nên mua loại tốt vì nó sẽ hoạt động 24/24 . quạt này có nhiều loại , loại mới giá rẻ sử dụng dây nhôm quấn bên trong, trục motor đệm bằng bạc thau nên rẻ tiền và mau hư ( giá chừng 58 ngàn ). Quạt loại 2 là loại quạt mới , quấn dây đồng và trục bạc thau, loại này cũng sài được nhưng nhược điểm là sau khoảng thời gian dài sử dụng bạc thau mòn nên kêu to (vào ban đêm nghe như máy cày ấy ), loại này giá 85 ngàn. Loại thứ 3 theo mình đánh giá là loại thượng hạng, đó là quạt cũ của nhật (hàng bãi ) có dây đồng và trục bạc đạn, chạy êm thôi rồi mà giá cũng phải chăng dao động từ 100-120 ngàn . Các bạn nên tìm mua loại số 3.

c) vật tư làm khay đảo trứng

Việc chọn rổ để làm khay trứng rất tốt, rổ đã được đục nhiều lỗ giúp nhiệt dễ dàng qua rổ và truyền nhiệt vào trứng. Giá của rổ này là 25 ngàn/ cái. để làm máy ấp này các bạn cần mua 2 cái nhé!

Đây là motor trong tuốc năng quạt điện, ra tiệm điện hỏi mua  motor chậm tua trong tuốc năng quạt  là có ngay ( giá 20 ngàn) 

Sau khi có rổ và motor thì các bạn sẽ gắn lại với nhau như hình này nhé, (ai chưa hiểu thì xem video cách làm ở cuối bài này)

d) bóng đèn sợi đốt

 các bạn chỉ cần mua 1 bóng đèn 60w và đui đèn loại dựng đứng là ổn rồi, vì thùng xốp giữ nhiệt rất tốt nên chỉ cần sử dụng 1 bóng là đủ

Bước 2:  Lắp ráp máy ấp trứng

Các bạn sẽ lắp ráp theo hướng dẫn của  video này nhé:

 

Sản phẩm liên quan