Radio quay tay

In
Mua sản phẩm

Mô tả sản phẩm

 

+ Chỉ cần quay tay phát ra điện là radio sẽ làm việc

+ Tốc độ quay chầm chậm nên các bạn vừa có thể quay tay vừa thưởng thức radio 

+ Tự tay làm mới là sướng nhất , nào chúng ta cùng bắt đầu thôi

Thông tin chi tiết

Thời còn chiến tranh thì máy phát điện quay tay là 1 thứ thiết yếu , phải nói là sống còn trong chiến tranh, dưới dây là hình ảnh 1 chiếc máy phát điện quay tay huyền thoại.

Máy phát điện quay tay này được gọi là ma nhê tô. Nó được vận hành nhờ sức quay của 2 thanh niên ngồi vào ghế sau đó dùng tay quay thật đề 2 cái bàn đạp kia, tùy lượng công suất tiêu hao ít hay nhiều mà sức quay nặng hay nhẹ của các anh lính. Việc này nó cũng giống như là biến " cơm" thành "điện " vậy đó các bạn. Khi muốn liên lạc giữa các khu vực với nhau thì sẽ có 2 anh lính để vào vận hành cái máy này tạo ra điện để điện thoại "hữu tuyến" làm việc .(hồi ấy là điện thoại có dây để liên lạc giữa các khu với nhau , tuy lạc hậu nhưng lại an toàn vì không dễ bị nghe lén , dây rải xong là chôn luôn dấu đi ,bây giờ chúng ta đang sài là "vô tuyến" ) Ngoài nhiệm vụ là liên lạc thì máy phát điện quay tay còn dùng để thắp điện sân khấu và chạy các thiết bị âm thanh ánh sáng (đương nhiên là công suất bé) để phục vụ cho anh em lính chiến có tinh thần để chiến đấu. Đấy tản mạn về cái phát điện quay tay là như vậy đó các bạn thấy tác dụng to lớn của nó chưa.

Không dài dòng nữa mình sẽ đi vào chủ đề chính luôn, bài này sẽ hướng dẫn các bạn vọc vạch tự chế lấy 1 cái máy phát điện quay tay siêu dễ từ motor động cơ bước, các bạn thích dùng nó để thắp sáng cũng được mà nghe radio cũng ok hết. Chẳng gì sướng bằng là tự tay ta chế được 1 sản phẩm handmake.

Đây là những sp radio đã tung ra thị trường, còn nhiều mẫu nữa các bạn có thể hỏi bác gu gồ. Tuy nhiên như đã nói thì mình sẽ hướng dẫn các bạn tự tay chế lấy 1 chiếc như vậy mới thú vị làm sao