sạc điện thoại năng lượng mặt trời

In
Mua sản phẩm

Mô tả sản phẩm

Một ngày đẹp trời đi picnic mà bạn quên mang cục sạc dự phòng. Thật cụt hứng khi bạn muốn chụp hình, livestream , quay phim ..... Mọi vấn đề sẽ được giải quyết chỉ với 1 bộ sạc năng lượng mặt trời. bài viết này sẽ hướng dẫn anh em cách sử dụng module giảm áp có sẵn để làm bộ sạc này. 

Thông tin chi tiết

Trước tiên các bạn cần có pin năng lượng mặt trời. pin càng to càng tốt, nhưng to quá thì lại cồng kềnh các bạn lại sẽ khó mang đi trong những lúc đi du lịch cần gọn nhẹ.

các bạn chọn pin 5w hay 10w là thích hợp , hoặc tối đa tầm 15w thôi. Công suất của pin có ảnh hưởng tới dòng sạc cho thiết bị . Các bạn biết là công suất được tính theo công thức P = U.I . điện áp ra cuối cùng trước khi sạc vào điện thoại là 5v vậy thì ta dễ dàng tính ra được dòng sạc sẽ sạc cho điện thoại . I= P/U . ví dụ các bạn sài pin mặt trời công suất 10W thì ta sẽ có dòng sạc = 10 / 5 = 2 ( ampe ).

Thời gian sạc cho điện thoại được tính bằng công thức:

thời gian = dung lượng pin điện thoai / dòng sạc

Ví dụ: bạn có 1 chiếc điện thoại có dung lượng pin là 3000 mA (tức là 3 ampe) , nếu sạc bằng tấm pin 10W thì dòng sạc tính toán ra là 2 ampe vậy thời gian sạc được tính là:

thời gian = 3/2 = 1.5 giờ 

Đấy là cách chọn pin và cách tính thời gian sạc, tiếp theo các bạn sẽ mua bộ giảm áp để hạ điện áp của pin mặt trời xuống 5v để sạc được cho điện thoại 

Đây là module giảm áp LM2596 có led hiển thị điện áp ngõ ra và vào . Các bạn nhấn nút nhấn ở trên module thì đèn led sẽ chỉ thị điện áp ngõ ra và vào bao nhiêu vôn. các bạn sẽ để điện áp ngõ ra và chỉnh biến trở trên mạch để đưa điện áp ngõ ra về 5v. Cách  kết nối pin mặt trời và gắn vào dây sạc các bạn sẽ xem trong video này nhé.

Sản phẩm liên quan